Đã ấn định ngày khởi công nhà máy GMP-Hatechpharm

GMP là su thế tất yếu của xã hội, chúng tôi hiểu và nguyện thực hiện để có được những sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng, Các nhà thương mại hãy đến với những nhà sản xuất GMP-HS

Sau bao ngày tháng chuẩn bị, chúng tôi đã ấn định ngày khởi công dự án nhà máy GMP thực phẩm chức năng (GMP-HS). Ngày trọng đại đó là ngày 25/5/2018, ngày sẽ thay đổi toàn bộ Công ty cổ phần Dược và Công Nghệ Hóa Sinh Hà Nội. Đây chính là thời điểm Lượng chuyển thành chất, bước nhảy vọt tất yếu trong xu thế của cuộc sống. Nhà máy dự kiến sẽ được xây dựng trong 4 tháng, đến tháng 11 năm 2018 sẽ tiến hành thẩm định GMP, dự kiến tháng 12 năm 2018 sẽ đi vào sản xuất.

Sở dĩ chúng tôi cho là tất yếu do xã hội đã phát triển, nhu cầu con người ngày càng cao, trí thức cũng càng cao, do vậy những gì cũ, lạc hậu, chất lượng thấp sẽ nhanh chóng bị đào thải, và được thay thế bằng cái mới tốt đẹp hơn. Tốc độ đào thải nhanh chóng mặt. Chỉ ai đó chậm chân một bước là xa vào vũng lầy ngay lập tức và khó lòng trở ra được. Chúng tôi cũng không nằm ngoài quy luật đó. Cũng phải vận động và tiến lên không ngừng. Một trong những mốc cần ghi nhận là việc xây thành công nhà máy GMP- HS. Sở dĩ chúng tôi nói vậy vì GMP là một tiêu chuẩn rất cao, mà đôi khi những người không trong nghành chưa hiểu tiêu chuẩn này cao và khắt khe đến mức nào. Cũng nhân tiện đây chúng tôi cũng nói đôi điều về GMP để các bạn chưa hiểu nhiều về GMP-HS có được cái nhìn tổng quan về nó.

Xin được chích dẫn: “GMP (Good Manufacturing Practices) là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt, áp dụng đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến. Nó đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng”

Như nhìn khái niệm trên là thấy được: GMP chú trọng nhất đến kiểm soát chất lượng. Kiểm soát chất lượng từ đầu vào đến đầu ra, đến suốt quá trình lưu hành trên thị trường. Với người thông thường, chỉ nghĩ đầu vào là nguyên vật liệu. nhưng GMP kiểm soát mọi thứ từ : không khí đầu vào, nước, nguyên vật liệu, máy móc, con người, nghiên cứu, thử nghiệm độ ổn định,….. tất cả đều phải đạt chuẩn. Một ví dụ rất nhỏ như sau: Động tác rửa tay của nhân viên sản xuất, nhiều đơn vị không để ý đến, nhưng trong GMP quy định rõ bạn phải rửa tay qua 6 bước ( nhiều nhà máy đã làm việc này)- Nhưng rửa như thế đã sạch chưa? thế nào là sạch? đã loại bỏ hết nguy cơ chưa? tiêu chuẩn kiểm tra là gì? kiểm soát bằng cách nào? Nhân viên đã có ý thức thực hiện đầy đủ theo quy trình đã được thẩm định hay chưa?

Đó một bước đơn giản mà bạn phải trả lời từng đó câu hỏi. Bạn đã sẵn sàng để giải toán chưa? trong quá trình sản xuất còn hàng triệu câu hỏi khác. Nhưng tất cả đều tựu chung ở điểm: làm như thế nào mà chúng ta kiểm soát mọi nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Gia công thực phẩm chức năng theo GMP-HS, đã đến thời điểm chúng ta thay đổi